Loading…

| Cách xử lý điện thoại bị đơ cảm ứng với dòng Androi & IOS

Cách xử lý điện thoại bị đơ cảm ứng với dòng Androi & IOS

Đối với các dòng điện thoại cảm ứng như Android và Iphone, nếu đã được sử dụng quá lâu không thể tránh khỏi các tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi đây hoàn toàn là một hiện tượng bình thường được sinh ra từ các nguyên nhân phần mềm. Bỏ túi những cách sửa điện thoại bị đơ cảm ứng sau đây, bạn đã có thể nhanh chóng tự khắc phục được lỗi đơ màn hình trong tích tắc và sử dụng lại điện thoại như bình thường.

Top 3 mẹo xử lý nhanh khi bị đơ cảm ứng thuộc dòng Android

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dế yêu của bạn bỗng dưng lại chạy chậm và có biểu hiện bị treo máy, đứng hình và không thể cảm ứng được khi sử dụng.

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng Androi 1

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng Androi

Trong đó, có các nguyên nhân phổ biến thường dẫn đến tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng như: xung đột giữa các ứng dụng, do bạn quên cập nhật phần mềm thường xuyên để thiết bị được tương thích, miếng dán màn hình của bạn kém chất lượng hay thậm chí là do màn hình bị dính nước cũng có thể làm cho điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng. Với các nguyên nhân trên, bạn có thể nhanh chóng xử lý bằng 3 cách sau:

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 1: ngay lập tức khởi động lại máy theo đúng với thao tác của từng dòng điện thoại. Chẳng hạn với Samsung, LG, Asus và Huawei bạn khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại tắt. Sau 1 phút, bạn thực hiện thao tác tương tự để khởi động lại máy. Với các dòng Sony và HTC, để tắt thiết bị bạn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng rồi sau đó khởi động lại bằng cách giữ nút nguồn. Đây được xem là cách đơn giản nhất và nhanh nhất trong trường hợp điện thoại bị đơ cảm ứng.

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng Androi 2

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng Androi số 2

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 2: Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng và chúng vẫn luôn chạy ngầm trong quá trình sử dụng khiến điện thoại bị full ram và trở nên chậm chạp đứng máy. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại danh sách ứng dụng chạy ngầm và tắt bớt một số ứng dụng không cần thiết theo đường dẫn Cài đặt → Tùy chọn nhà phát triển → Số liệu thống kê về quy trình.

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng để nhanh chóng giải quyết tình trạng này. Điện thoại Android sử dụng lâu ngày không tránh khỏi việc có nhiều dữ liệu rác dẫn đến tình trạng này.

Khôi phục cài đặt gốc là cách sửa điện thoại bị đơ cảm ứng hiệu quả nhằm giúp điện thoại quay trở lại tình trạng như lúc mới mua ban đầu và thiết bị sẽ hoạt động ổn định hơn. Để thực hiện thao tác này, bạn có thể làm theo đường dẫn Settings → Backup & Reset (hoặc Security/Privacy) → Reset phone. Lưu ý, đây là đường dẫn căn bản nhất và tùy theo dòng điện thoại có thể có thêm một số thao tác khác.

>>> Top 10 chiếc điện thoại đẹp nhất thế giới

Chia sẻ 4 cách giải quyết điện thoại bị đơ cảm ứng dòng Iphone hệ IOS

Tương tự với các điện thoại dòng Android, khi sử dụng Iphone bạn cũng không thể không gặp phải hiện tượng điện thoại bị đơ cảm ứng xuất phát từ các nguyên nhân như do cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột, do sử dụng liên tục điện thoại để chơi game trong thời gian quá dài, do máy đã bị thay màn hình kém chất lượng,… Với những tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng xử lý bằng 4 cách được bật mí dưới đây.

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng IOS

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng IOS

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 1: Tắt nguồn thiết bị và vệ sinh lại màn hình bằng cách giữ đồng thời 2 phím Home và nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo của Apple. Khi thiết bị đã tắt, để loại bỏ nguyên nhân do màn hình bị dơ, bụi dẫn đến cảm ứng kém bạn có thể thực hiện vệ sinh màn hình bằng khăn mềm trước khi khởi động lại.

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 2: xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng bằng cách xóa và cài đặt lại ứng dụng. Khi ứng dụng được cài đặt không tương thích với IOS sẽ có thể khiến chiếc Iphone thân yêu của bạn bị đơ cảm ứng. Lúc đó, bạn nên xóa và cài đặt lại những ứng dụng và luôn cập nhật phiên bản mới nhất để tương thích với hệ điều hành.

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 3: giải phóng dung lượng của điện thoại để xóa bỏ tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng. Có hai giải pháp được đưa ra để giải phóng dung lượng bộ nhớ máy cho Iphone là sử dụng Icloud để lưu trữ toàn bộ dữ liệu chứa trong máy hoặc nâng cấp IOS cho máy để không chỉ tăng lượng khả dụng mà còn có thể có được sự hỗ trợ của tùy chọn tự động xóa ứng dụng khi không sử dụng. Bạn có thể kiểm tra tùy chọn này tại đường dẫn Cài đặt chung → Dung lượng Iphone và bật đề xuất gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng.

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng IOS 2

Hướng dẫn cách xử lý đơ màn hình cảm ứng với dòng IOS số 2

cách xử lý đơ màn hình cảm ứng  Cách 4: Đây là bí kíp giải quyết điện thoại đơ màn hình cảm ứng được xem như là tuyệt chiêu cuối cùng để đưa thiết bị trở lại trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý sao lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng. Sau đó, tiến hành thực hiện theo đường dẫn Cài đặt chung → Đặt lại → Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Với những cách giải quyết nhanh tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng trên, nếu bạn đã áp dụng nhưng dế yêu của bạn vẫn “chứng nào tật nấy” thì các nguyên nhân có thể xuất phát từ các lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên tại thinhmobile.com thông qua hệ thống các cửa hàng đã có mặt tại các thành phố lớn.

Chuyên viên kỹ thuật tại Thịnh sẽ trực tiếp test mấy, tư vấn lỗi, sửa chữa và bảo hành cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất và nhanh chóng nhất với điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng.

Xem thêm: điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation