Loading…

| Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại sony z5 cũ chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại sony z5 cũ chuẩn xác nhất

Bạn muốn mua một chiếc điện thoại sony z5 cũ để dùng nhưng lại không biết cách test máy như thế nào cho đúng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra máy một cách chính xác nhất.

Điện thoại Sony Z5 cũ sở hữu thiết kế khá đặc biệt

Điện thoại Sony Z5 cũ sở hữu thiết kế khá đặc biệt

Nên hay không nên mua điện thoại sony z5 cũ

Thứ nhất, nếu bạn không đủ điều kiện để sở hữu chiếc điện thoại mới thì giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm mua những chiếc điện thoại cũ. Tuy là điện thoại cũ nhưng nó vẫn dùng tốt. Hiện nay có rất nhiều điện thoại 99%,  nghĩa là máy đã qua sử dụng nhưng tất cả các bộ phận cứng và mềm chưa bị thay thế hay sửa chữa gì cả. Đối với những điện thoại mới 99% này giá thấp hơn rất nhiều so với điện thoại mới nên bạn có thể dễ dàng mua.

Thứ hai, mua điện thoại mới nhưng chưa chắc đã là hàng chính hãng 100% mà giá vẫn cao như thường. Bởi hiện nay máy dựng rất nhiều, thật giả lẫn lộn nếu không đến những nơi uy tín thì bạn rất dễ mua phải hàng dựng, hàng nhái kém chất lượng. Vậy tại sao bạn lại không mua một chiếc điện thoại sony z5 cũ nhưng là hàng chính hãng 100%, chưa qua sửa chữa chứ.

Tốc độ xử lý điện thoại sony z5 cũ không thua kém gì so với các phiên bản gần đây

Tốc độ xử lý điện thoại sony z5 cũ không thua kém gì so với các phiên bản gần đây

Thứ ba, Điện thoại sony z5 đời cũ có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: màn hình z5 cũ full Hd vô cùng sắc nét, cảm biến bằng vân tay cực nhạy, có khả năng chống bụi chống nước, và camera rất ấn tượng của z5 cho những bức ảnh đẹp nhất, góc chụp rất rộng....Được đánh giá là một trong những điện thoại chụp ảnh đẹp nhất, vượt qua các đối thủ Apple, Samsung, LG...

Như vậy, nên mua điện thoại sony z5 xách tay hay sony z5 cũ vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc khác lại vẫn có điện thoại như mong muốn để dùng rồi.

Các bước kiểm tra điện thoại sony z5 cũ trước khi mua

Bước 1: Kiểm tra phần ngoài máy

Phần ngoài máy bạn có thể dễ dàng kiểm tra được như lưng máy, viền máy và thân máy.Đặc biệt là cần phải kiểm tra phần viền máy, các góc và mép là phần hay bị trầy xước nhất. Kiểm tra cả những kẽ máy xem có bị bám bụi hay không.

Bước 2: Kiểm tra thông số IMEI

Để tránh mua phải máy dựng, máy made in china thì bạn phải kiểm tra thông số IMEI xem có đúng là điện thoại sony z5 cũ hay không bằng cách: Cài đặt => giới thiệu điện thoại =>trạng thái=> IMEI

Sau đó, bạn vào trang web chính thức của sony để đối chiếu thông số IMEI của bạn với bảng trên trang web nhé.

Bước 3:  Test phần cứng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra phần cứng của máy bằng cách như sau:

Ấn vào mực Service Test -> mở màn hình điện thoại->*#*#7378423#*#*.

Sau đó máy sẽ chuyển sang chế độ Service thì bạn chọn mục Service info. Rồi bạn chọn các mục để test máy: touch Screen, Earphone, Microphone, Keyboard & Switch....

Muốn test máy điện thoại sony z5 cũ có chống nước hay không thì bạn chỉ cần thả vào cốc nước là biết ngay kết quả nhé.

điện thoại sony z5 cũ

Cần kiểm tra điện thoại kỹ lưỡng trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình nhé

Bước 4: Màn hình cảm ứng

Bạn chỉ mở mục vẽ ra và vẽ các đường nhỏ chi tiết ở từng góc của màn hình, nếu thấy các đường vẽ không bị đứt gãy thì chứng tỏ màn hình hoạt động vẫn rất tốt.

Bước 5: Các bộ phận khác

Ngoài những bộ phận trên thì bạn cần test một số bộ phận khác trên điện thoại sony z5 cũ như: camera, loa hay kết nối internet. Để test các bộ phận này bạn chỉ cần gọi một cuộc gọi để xem chất lượng loa, độ vọng của mic bằng cách mở loa ngoài.

Còn kiểm tra kết nối internet thì bạn chỉ cần bật 3G và vào mạng thấy mạng chạy ổn là ok. Tắt 3G bạn bắt mạng wifi và kiểm tra tương tự là xong. Để kiểm tra camera thì quá đơn giản bằng cách bạn chụp ngay một bức ảnh và zoom bức ảnh lên nếu thấy ảnh không bị vỡ là ok rồi.

Như vậy, việc mua một chiếc điện thoại sony z5 cũ là điều hết sức bình thường. Bởi đây là đời điện thoại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các đời điện thoại cùng dòng khác. Đặc biệt, mua điện thoại cũ lại có chi phí thấp hơn rất nhiều so với mua mới. Việc kiểm tra máy cũ cũng rất đơn giản chỉ vài bước như trên là đánh giá được máy cũ còn dùng tốt hay không thôi.

Để biết được điện thoại sony z5 giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết này nhé!

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation