Loading…

| Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Đang chụp ảnh thì máy đơ không thể làm gì được kể cả tắt nguồn. Đây là tình trạng phổ biến gặp phải khi đang sử dụng điện thoại từ android cho đến IOS. Nếu bạn đã từng gặp phải vấn đề điện thoại bị đơ không tắt nguồn được chắc chắn bạn đã rất rối vì không biết nên làm gì. Hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục nhanh nhất, an tâm nhất.

Máy đơ, máy không tắt nguồn được đang là vấn đề được hầu hết người dùng smartphone quan tâm. Để khắc phục nhanh thì bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến máy hoạt động bất thường. Hôm nay ở bài viết này Thịnh Mobile sẽ chia sẻ thủ thuật xử lý máy đơ hiệu quả với phương pháp vô cùng smart.

Tìm hiểu nguyên nhân điện thoại bị đơ không tắt nguồn được do đâu

  Nguyên nhân thứ nhất: Do lỗi phần mềm

      ►   Máy điện thoại cũng giống như người, khi hoạt động quá công suất thì dễ dàng dẫn đến tình trạng đơ toàn tập và đơ bất lực. Nguyên nhân là do bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, các ứng dụng song song chạy ngầm khiến máy quá tải. Khi đó, máy bị nóng lên và không thể hoạt động được, thậm chí là tắt nguồn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phần mềm khi máy bị đợ không tắt được nguồn

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phần mềm khi máy bị đợ không tắt được nguồn

      ►   Bộ nhớ máy quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ không tắt nguồn được. Khi bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng như game, camera 360, B612, hay các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, áp mua sắm... khiến bộ nhớ đầy, ảnh hưởng đến các thao tác khi sử dụng cùng như khả năng hoạt động của thiết bị.

      ►   Một trường hợp nữa là chúng ta vô tình click vào link chứa virus khiến thiết bị nhiễm các chương trình độc hại gây xung đột với hệ điều hành của máy. Nguyên nhân này thì chỉ cần bị virus xâm nhập thôi là máy có ngay hiện tượng đơ không tắt nguồn được.

  Nguyên nhân thứ 2: Do lỗi phần cứng

Phần cứng là bộ phận đầu não của máy, giúp máy hoạt động trơn tru hay không nhờ sự kết hợp với hiệu năng. Đây cũng chính là vấn đề ảnh hưởng đến máy điện thoại bị đơ không tắt nguồn được. Về phần cứng dễ nhận biết nhất đó là khi bạn mua phải phụ kiện là hàng không chính hãng, tai nghe, sạc là hàng xô. Đồng thời, việc sử dụng phụ kiện không chính hãng như tai nghe, sạc pin cũng làm tăng tỉ lệ xảy ra sự cố.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phần cứng khi máy bị đợ không tắt được nguồn

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi phần cứng khi máy bị đợ không tắt được nguồn

Tiếp nữa là tình trạng máy hay bị rơi rớt, bị va chạm với vật cứng khác, bị ướt rồi ngấm nước hay hóa chất độc hại cũng là nguyên nhân khiến phần cứng bị hỏng khiến máy bị đơ, không thể hồi đáp các thao tác của người dùng.

Cách khắc phục điện thoại bị đơ không tắt nguồn được hiệu quả

Khi thiết bị không phản hồi thao tác của bạn, cũng không thể tắt nguồn. Hãy bình tĩnh và làm theo các bước dưới đây để khắc phục tình trạng “chết lâm sàng” dế yêu của bạn nhé. Có hai hệ điều hành được nhắc phổ biến hiện nay là android và IOS, vậy nên bài viết sẽ chia 2 trường hợp cho 2 hệ điều hành này.

            1/  Khắc phục đối với hệ điều hành iOS

Những chiếc điện thoại iphone được thiết kế ở dạng nguyên khối, pin không thể tháo rời ra khỏi máy, nên khi gặp tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được thì không thể tháo và lắp luôn như thiết bị có pin rời. Trong trường hợp bạn đang dùng mà điện thoại bị treo máy, hãy thực hiện từng bước như dưới đây.

Chia sẻ cách khắc phục bị đơ không tắt nguồn được với hệ iOS

Chia sẻ cách khắc phục bị đơ không tắt nguồn được với hệ iOS

         Đầu tiên là đồng thời giữ nút nguồn và nút home trong vòng 8 giây để tắt máy. Để máy nghỉ ngơi 1 đến 2 phút thì bạn khởi động lại bằng nút nguồn. Với bước đầu tiên này máy bạn có thể được khôi phục lại nhanh chóng.

        Đối với các phiên bản mới nhà táo như iPhone X, XS, X Plus, nút home của máy không phải là nút vật lý. Trong trường hợp này thay vì giữ nút home như cách trên thì bạn dùng tổ hợp phím kết hợp: Nguồn và nút giảm âm lượng. Duy trì bấm hai nút này cho đến khi máy tắt. Tiếp tục chờ 1-2 phút và bấm nút nguồn để phục hồi lại máy.

        Nếu vẫn không thể nào khắc phục được với những cách ở trên thì bạn cần mang máy qua cửa hàng di động gần bạn nhất để kĩ thuật restore lại máy cho nhé.

             2/  Đối với hệ điều hành Android

        Phần lớn điện thoại của hệ điều hành android như Samsung, LG, Huawei, Asus có thể tháo rời pin. Khi gặp phải điện thoại bị đơ không tắt nguồn được thì cách nhanh nhất là bạn tháo pin ra, để máy nghỉ ngơi 1-2 phút thì khởi động lại. Đây là cách dễ thực hiện nhất nếu như điện thoại của bạn tách rời pin.

Chia sẻ cách khắc phục bị đơ không tắt nguồn được với hệ Androi

Chia sẻ cách khắc phục bị đơ không tắt nguồn được với hệ Androi

        Bạn cũng có thể giữ nút nguồn của thiết bị khoảng 7-10 giây cho đến khi máy tắt. Tiếp tục để máy nghỉ ngơi 1 đến 2 phút thì khởi động lại máy.

        Nếu hai cách trên vẫn chưa được thì bạn nên giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng kết hợp cho đến khi máy có thể khởi động lại.

Tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được không phải là trường hợp hi hữu mới diễn ra mà nó diễn ra quá nhiều lần với quá nhiều người. Vậy nên bạn hãy bỏ túi cho mình ngay những thủ thuật trên nhé. Và nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà máy vẫn “chết lâm sàng” thì đừng quên cho máy đi gặp cửa hàng điện thoại uy tín gần nhất nhé.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation