Loading…

| TOP 10 những thủ thuật hay trên điện thoại mà bạn chưa biết

TOP 10 những thủ thuật hay trên điện thoại mà bạn chưa biết

Điện thoại hệ điều hành Android có chứa rất nhiều thứ hơn cả những thứ đơn giản mà bạn hay nghĩ. Có thể, bạn chỉ mới sử dụng một phần rất nhỏ những gì mà nhà cung cấp tạo ra cho bạn. Vì vậy, hãy thử xem qua và ứng dụng những thủ thuật hay trên điện thoại liệt kê ở dưới đây nhé.

Hầu hết mọi người không biết và thường quen với việc chỉ cần xài một số ít chức năng nào đó trên điện thoại mà bỏ qua khá nhiều tính năng thú vị khác. Có thể bạn không biết là bạn có thể chụp ảnh tự sướng bằng tai nghe?

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của điện thoại di động khi mà vào năm 2016 có đến 62% dân số trên khắp thế giới sở hữu riêng cho mình 1 chiếc điện thoại di động. Năm sau con số này tăng lên hơn gấp bội điển hình qua con số gần 5 tỷ người. Khó có thể hình dung được nếu cuộc sống hằng ngày thiếu điện thoại sẽ trở nên nhàm chán đến thế nào? Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể giúp ích bạn phần nào.

           Chuyển sang chế độ trên máy bay sau đó khởi động lại để tăng tín hiệu

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 1

Chuyển sang chế độ máy bay sau đó bật lại giúp điện thoại tăng tín hiệu máy nhanh hơn

Nếu điện thoại của bạn bị mất sóng, bạn hãy nhấn vào nút bật chế độ máy bay sau đó tắt thì mạng điện thoại của bạn sẽ tăng mạnh trở lại. Đó là việc bạn chuyển điện thoại của mình trở lại chế độ thông thường thì nó sẽ tự động kết nối với tín hiệu mạng di động gần nhất, vì vậy sẽ giúp mạng của bạn có tín hiệu tốt hơn.

           Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể bạn bỏ qua có thể kể đến đó là chụp ảnh màn hình điện thoại

Hiện nay, chụp ảnh màn hình điện thoại không còn xa lạ gì với người dùng công nghệ. Chức năng này sẽ lại càng tiện lợi hơn cho những ai hay phải làm việc liên quan đến giấy tờ rắc rối hay làm về sự kiện chủ yếu. Cách chụp mặc định trên điện thoại mà phải tải ứng dụng từ bên ngoài cũng khá đơn giản. Và dưới đây sẽ là cách chụp ảnh màn hình điện ở một số dòng máy phổ thông:

-         Đối với Samsung thì nhấn giữ phím nguồn và phím Home, còn đối với S8/S8+ và Note 8 còn hai cách khác đó là:

Vào cài đặt > Tính năng nâng cao > Palm swipe to capture > On

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 2

Cách chụp màn hình điện thoại đối với dòng Samsung

-         Huawei: Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

-         Đối với Nova 2i có hai cách khác đó là: Gõ “cốc” lên màn hình hai lần

Gõ “cốc” và vẽ chữ “S” để chụp ảnh màn hình dài

-         Các hãng các còn lại như Sony, OPPO, Asus, Xiaomi… các bạn cũng thực hiện tương tự một trong hai cách trên đó là: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home và phím giảm âm lượng.

           Âm thanh khi quay video

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể kể đến chất lượng quay video khá tốt, đa phần đều có âm thanh tốt, hãy che loa lại bằng bàn tay và sau đó hãy hướng nó về gần nguồn âm thanh. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu mọi tiếng ồn đến từ phía bên ngoài của môi trường.

           Chụp ảnh bằng tai nghe ư?

Bạn đã thấy lạ chưa? Xưa giờ mới nghe đúng không? Làm cách nào bây giờ? Không sao, chuyện nhỏ! Thiết bị mà có cả chế độ chụp rảnh tay như chiếc tai nghe bạn thì không phải ai cũng biết, nó có một ưu điểm nổi bật.

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 3

Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe bluetooth để chụp ảnh

Nó được dùng rất dễ dàng, có thể dùng như một nút chụp ảnh bằng mở ứng dụng camera và bấm nhanh nút "+" hoặc "-" để chụp ra những khung hình sắc nét. Điều này còn có thể giúp bạn đặt điện thoại lên một đồ vật khác và thử nghiệm các góc chụp hoàn hảo khác.

           Tắt quảng cáo để tránh làm phiền

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 4

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí để chặn quảng cáo

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng cho phép bạn tải miễn phí, thì thường xuyên bị phiền vì các quảng cáo xuất hiện liên tục trên màn hình. Hãy chuyển điện thoại của bạn sang chế độ trên máy bay mà thỏa thích có thể chơi các trò chơi mà không lo có những quảng cáo vô ích. Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể giúp bạn chặn quảng cáo một cách dễ dàng.

           Có ích ngay cả việc sử dụng thay cho kính cận

Nếu bạn nhìn không rõ ở xa hay quên kính thì smartphone chính là công cụ “đắc lực” giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Mở ứng dụng máy ảnh và hướng vào đối tượng để xem nó sẽ hiện ra ngay lập tức trên màn hình.

           Chế độ tiết kiệm năng lượng

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 5

Rất nhiều smarphone được trang bị công nghệ tiết kiệm pin

Để sạc pin lâu hơn, bạn hãy tắt thông báo, chỉnh độ sáng của màn hình một cách phù hợp, hay cũng có thể để chế độ rung và cả đóng bớt các tiện ích không sử dụng. Những thủ thuật hay trên điện thoại này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn.

           Nhanh chóng tìm thấy điện thoại

Khi lạc mất điện thoại, bạn thường nhờ mọi người gọi điện vào số điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn để chế độ rung thì còn cách nào không?

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 6

Tiện ích Google Device Manager

Hãy sử dụng tiện ích Google Device Manager từ một thiết bị khác để gửi vào tín hiệu âm thanh từ điện thoại của bạn. Nó sẽ tự động đổ chuông. Người dùng iPhone cũng có thể sử dụng các chức năng có sẵn là Find iPhone giúp bảo mật điện thoại tốt hơn thông thường.

           Kết nối với máy tính để chuyển dữ liệu

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 7

Kết nối điện thoại với máy tính để truyền tải dữ liệu nhanh hơn

Bạn chỉ cần cắm điện thoại của mình với máy tình bằng cọng dây cáp là hoàn toàn có thể kết nối điện thoại với máy tính để chuyển dữ liệu dễ dàng.

           Thêm chức năng cho cảm biến vân tay

Tính năng cảm biến vân tay trên điện thoại hệ điều hành Android thông thường có những chức năng khác mà nhiều người ít dùng tới như mở khóa vào điện thoại, có thể khóa ứng dụng, khóa file bí mật nào đó.

Những thủ thuật hay trên điện thoại có thể nhiều người chưa biết 8

Bật chế độ bảo mật bằng vân tay giúp giữ điện thoại an toàn hơn

Tuy nhiên, như vậy thôi cũng chưa đủ vì với cảm biến vân tay các bạn còn có thể tạo các thao tác chạm hoặc vuốt ngang qua, có thể dùng để tắt màn hình hay ngay cả việc cài thêm các ứng dụng khác từ bên ngoài hoặc là dùng với mục đích thêm những ứng dụng khác có hỗ trợ cảm biến vân tay.

Hy vọng những thủ thuật hay trên điện thoại chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn sử dụng tiện lợi hơn trên chiếc smartphone của mình.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation