Loading…

| Điện thoại iphone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất

Điện thoại iphone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất

“Điện thoại iPhone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục” luôn là câu hỏi nan giải của bất kỳ ai đang sử dụng smartphone có logo quả táo cắn dở. Đặt trường hợp nếu như điện thoại iPhone của bạn đột nhiên một ngày bị ăn nguồn, hao pin một cách đột ngột mặc dù mới sạc đầy xong thì phải làm sao để khắc phục nó?

1. Điện thoại iphone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục hiệu quả?

 - Lỗi này có quá là nghiêm trọng hay không?

Thật ra cũng chẳng nghiêm trọng lắm. Đây là lỗi mà bạn cứ nghĩ khi “dế yêu” của bạn hao pin một cách cực kỳ nhanh chóng luôn mặc dù đang ở chế độ tắt màn hình hay chế độ tiết kiệm pin. Bạn vô cùng “xót” khi thấy điều này? Vậy khi điện thoại iPhone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua bài viết này nhé!

 Điện thoại điện thoại iphone bị ăn nguồn nhanh hết pin phải làm sao?

Điện thoại điện thoại iphone bị ăn nguồn nhanh hết pin phải làm sao?

Khi phát hiện ra iPhone của mình bị ăn nguồn thì phải đưa nó đi sửa ngay lập tức. Nên tránh những tình trạng để qua lâu khiến cho lỗi này càng nặng thêm hay thậm chí là đột nhiên chiếc iPhone của bạn phát nổ gây nguy hại đến bản thân sức khỏe của bạn.

2. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone bị ăn nguồn?

Vậy thì muốn biết được điện thoại bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục những hậu quả thì trước tiên phải tìm hiểu nguyên nhân của nó trước.

Có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà “dế yêu” của bạn mắc phải:

+ Đầu tiên là nó đến từ chiếc pin của máy do xài lâu và thường xuyên cắm sạc đồng thời sử dụng song song nên rất có thể chúng bị chai hoặc đã hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Trong trường hợp này thì bạn nên ra tiệm và mua cục pin mới thay vào thì có thể khắc phục được tình trạng của mình rồi.

 Do quá trình sạc pin không đúng cách cũng dễ gây ra hiện tượng này

Do quá trình sạc pin không đúng cách cũng dễ gây ra hiện tượng này

+ Nhiều lúc có thể đến từ mình vô ý làm rơi chiếc “dế yêu” của mình, hoặc rơi rớt, va đập mạnh xuống dưới đất gây ra hậu quả không những bị bể màn hình mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến những link kiện của toàn bộ hệ thống chính của máy.

+ Còn một nguyên nhân đến từ bên trong máy nữa, đó chính là chiếc điệnthoại  của mình bị hỏng hoặc chập IC nguồn trên mainboard hay là cũng có thể là do lỗi của phần mềm bên trong dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone bị ăn nguồn phải làm sao để khắc phục lỗi đó.

3. Những dấu hiệu rất dễ nhận biết chiếc điện thoại bị ăn nguồn?

Để nhận biết chúng có bị ăn nguồn không hay là bị hao mòn pin cũng không hề khó nếu bạn sử dụng chúng mỗi ngày liên tục.

Bạn có thể nhận thấy vì sao pin của điện thoại mình bị tụt quá nhanh mặc dù không hề sử dụng gì cả. Ngay cả nhiều lúc bạn tắt hết ứng dụng, để chế độ máy bay và tắt luôn cả wifi, chế độ 3G để chế độ off để qua đêm và sáng ra đã thấy mất vài chục % pin một cách kì quái. Đã ai đụng vào điện thoại mình đâu mà sao lại vơi đi hàng chục % cơ chứ?

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng điện thoại ăn nguồn

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng điện thoại ăn nguồn

Nhiều khi bạn còn tự hỏi vì sao dù mới sạc pin đầy 100% nhưng chỉ mới gọi một vài điện thoại đáng lí ra chỉ tụt tầm 3% thôi chứ nhưng tại sao chúng bị tụt hơn một nửa, rất nhiều, tầm khoảng 40-50% pin.

Hay là cho dù là máy mới vừa sạc pin đầy 100% luôn í, không hề sử dụng để chạy ứng dụng nào nhưng vẫn cực kì nóng, chỉ cần lướt facebook một tí xíu thôi đã bị tắt nguồn ngay.

Còn một trường hợp nhẹ hơn nữa đó là khi bạn mới “tậu” một em “dế yêu” cực sang chảnh, bạn sạc đầy pin và sử dụng liên túc được tầm khoảng  5 tiếng đồng hồ nhưng sau đó khoảng 1 – 2 tiếng sau thì máy rất nóng và dung lượng pin giảm đi khá nhiều thì chúc mừng bạn chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị “dính” vào tình trạng điện thoại iPhone bị ăn nguồn rồi đấy!

4. Khi điện thoại iPhone bị ăn nguồn phải làm sao để khắc phục hậu quả tại nhà nhanh nhất?

Như đã nói ở trên bài viết, khi điện thoại bạn bị chai do pin thì lỗi này dễ dàng khắc phục nhất. Bạn hãy thử ra tiệm bán phụ kiện điện thoại và mua một viên pin mới lắp vào và hãy chờ xem thử coi liệu điện thoại iPhone của bạn còn dấu hiệu đó hay không?

Hãy thử một số cách khắc phục điện thoại iPhone ăn nguồn nhanh hết pin

Hãy thử một số cách khắc phục điện thoại iPhone ăn nguồn nhanh hết pin

Bên cạnh đó, sau khi đã thử mua pin mới về thay nhưng vẫn không hiệu quả, bạn nên kiểm tra coi nó có bị lỗi phần mềm hay không, sửa lỗi phần mềm bằng cách khá là đơn giản, đó là tắt bớt, đóng hết toàn bộ những cửa sổ không cần thiết, lời khuyên chân thành là bạn nên tắt đi chế độ cập nhật các ứng dụng, xóa các ứng dụng chạy ngầm mỗi ngày hay nếu muốn cho ứng dụng đó không quá nặng thì nên xóa đi và cài lại sẽ giúp điện thoại tốt ưu hơn.

Thế nhưng, trên thực tế, chúng ta thường hay sử dụng một cách khá là đơn giản nhưng rất hiệu quả và nhanh gọn chỉ tầm trong khoảng 5 phút giúp bạn khắc phục đáng kể những lỗi khi smartphone của mình “ngốn” pin khá nhiều, tỷ lệ thành công lên đến hơn 93,67%. Việc cần làm trước hết là bạn nên tắt nguồn điện thoại.

Sau đó, bạn dùng đồng hồ kẹp vào với dòng điện 5V vào cực âm và dương của chiếc điện thoại sao cho phù hợp. Và sau khi làm xong bước này, bạn có thể dùng tay để điều chỉnh mức đồng hồ kẹp này sao cho cây kim trong đồng hồ tăng.

Một điều lưu ý là khi bạn đã đạt tới ngưỡng dòng điện khoảng từ 6-7V mà cây kim A trên đồng hồ đột nhiên tăng vọt lên và sau đó hả về 0 trở lại và dừng lại hẳn. Cách này phù hợp nếu như bạn cần sử nhanh thiết bị của bạn và chỉ sửa được khi đang ở chế độ chờ. Còn nếu máy tự hết pin thì cần phải xem xét lại nữa vì cách này không thể khắc phục trong trường hợp máy hết pin.

Tuy là cách này dùng để sửa chữa trong trường hợp khẩn cấp, khá là mạo hiểm nhưng tỷ lệ thành công của máy này khá là cao, lên đến hơn 90%. Đây là thủ thuật trong “giới công nghệ” mới biết và họ có những trải nghiệm qua thực tế chứ không phải đơn giản từ sách vở mà ra.

Bài viết này nói về khi điện thoại iPhone bị ăn nguồn phải làm sao khắc phục một cách hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn trang bị cho mình khi gặp sự cố với “dế yêu” của bạn. Chúc các bạn thành công!


THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation