Loading…

| Những điều cần lưu ý khi mua điện thoại cũ

Những điều cần lưu ý khi mua điện thoại cũ

Để lựa chọn cho mình mọt chú dế yêu đã qua sử dụng hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người. Với công nghệ phát triển chóng mắt nên không phải lúc nào “tài chính” cũng căng đầy. Tuy nhiên để sắm cho mình một chiếc smartphone cũ chất lượng bạn cần có chút kiến thức về công nghệ. Dưới đây là những lưu ý khi mua điện thoại cũ sẽ giúp bạn chọn cho mình chiếc dế yêu như ý!

Chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua điện thoại cũ

Kiểm tra bên ngoài của điện thoại

Việc đầu tiên bạn cần làm để tránh “tiền mất tật mang” chính là hãy quã sát bên ngào chiếc điện thoại sắp mua và quan sát thật kỹ. Xem nó có bị trầy xước, sứt mẻ, bung máy,...Hoặc máy còn zin hay không, có tháo lắp linh kiện không bằng cách kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất quanh máy.

Cụ thể những chi tiết: các viền ngoài bao quanh, độ sắc nét của ốc vít. Đồng thời kiểm tra tem chính hãng điện thoại còn nguyên vẹn hay không. Những điểm này mất đi thì có thể đã được ngụy trang và sửa chữa để đánh lừa người mua.

Hãy kiểm tra thân vỏ máy có bị trầy xước hay vỡ không nhé

Kiểm tra xuất xứ (check số IMEI) của điện thoại

Lưu ý khi mua điện thoại cũ thứ hai là kiểm tra xuất xứ của máy bằng cách check số IMEI. Cách này khá đơn giản nhưng quan trọng khi mua máy, cách này ít người để ý. Với cách kiểm tra này bạn sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của máy là chính hãng hay hàng trôi dạt.

Để kiểm tra bạn nhấn *#06# trên màn hình gọi của điện thoại. So sánh với dãy số IMEI sau lưng máy, thẻ bảo hành, hộp máy có trùng khớp không.

Kiểm tra về màn hình của điện thoại

Một trong những lưu ý khi mua điện thoại cũ tiếp theo là kiểm tra màn hình điện thoại cũ. Đối với dế yêu cảm ứng thì màn hình chính là điểm quản trọng nhất. Nó quyết định sự sống còn của điện thoại cần mua. Bước này khá đơn giản, bạn hãy bấm gọi, nhắn tin hay xoay thẳng, đứng xem màn hình có nhạy không?

Tiếp đến là chỉnh độ sáng tối, xem màn hình có bụi bẩn hay điểm chết nào không.

Kiểm tra pin của điện thoại

Với chiếc Smartphone thông minh, pin là yếu tố quan trọng. Bởi nó quyêt sđịnh khả năng truy cập và sự dụng đa phương tiện của người dùng. Bạn hãy thử sạc pin trong 10 đến 15 phút xem tốc độ vào pin như thế nào. Lưu ý thêm cho bạn là để ý cả nhiệt độ máy có nóng lên hay không nhé? Điều này giúp bạn biết được máy đã dùng lâu rồi hay mới dùng.

Thử chụp hình, quay phim, lướt web để kiểm tra tốc độ sụt pin của điện thoại nữa.

Kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không nhé

Kiểm tra về chất lượng của cuộc gọi

Có khá nhiều người khi mua phải điện thoại chỉ sử dung được một mạng. Vì thế gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” không biết phải làm sao. Do đó, lưu ý khi mua điện thoại cũ dành cho bạn là cần cẩn thận. Đặc biệt là nên kiểm tra chất lượng cuộc gọi và sóng bằng những loại Sim của các nhà mạng lớn. Cụ thể như: Viettel, Mobile,...

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ở nhiều vị trí bằng cách cầm máy đi quanh lân cận. Việc này giúp kiểm tra xem náy có bị mất mạng hay rớt cột sóng không nhé.

Kiểm tra kết nối mạng

Bước tiếp theo trong những lưu ý khi mua điện thoại cũ là bạn cần kiểm tra khả năng kết nối Bluetuth, Wifi, 3G. Xem chúng còn hoạt động mạnh hay không.

Kiểm tra camera máy

Đây cũng là lưu ý quan trọng cho những bạn trẻ đâm mê chụp hình. Cần phải có độ nét và chất lượng hình ảnh tốt. Bạn hãy thử chụp một vài tấm hình camera trước và sau, đèn flash. Tất cả đều hoạt động tốt thì bạn hãy nên mua.

Một điều mà nhiều bạn chưa biết đó là, bạn thử che camera chụp 1 tấm hình. Nếu hình ảnh màu đen có xuất hiện màu sáng khác thường thì màn hình bị điểm sáng. Còn nếu 1 tấm nền màu trắng lại xuất hiện điểm đên thì màn hình đó bị chết nhé.

Kiểm tra phụ kiện máy 

Nếu bạn cẩn thận hơn thì khi mua điện thoại cũ bạn cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm. Bằng cách cắm sạc, gắn cáp hoặc thử tai nghe có ổn không. Máy còn hộp đầy đủ, phụ kiện để đảm bảo ít gặp rủi ro khi dùng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua điện thoại cũ dành cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được một địa chỉ và sắm cho mình một chiếc điện thoại cũ nhưng vẫn xịn nhé!

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation