Loading…

| So sánh camera của Note 5 và S7 - Ai sẽ giành phần thắng

So sánh camera của Note 5 và S7 - Ai sẽ giành phần thắng

Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy Note 5 là bộ đôi siêu phẩm từng làm mưa làm gió một thời của Samsung. Note 5 tuy được ra mắt trước S7 nhưng vẫn là một đối thủ đáng gờm của S7. Đặc biệt là khi so sánh camera Note 5 và S7 thì camera Note 5 có vẻ không thua kém đàn em S7.

Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn về việc so sánh camera của Note 5 và S7, siêu phẩm nào có camera trội hơn. Cửa thinhmobile - chuyên buôn bán các sản phẩm điện thoại chính hãng sẽ có một vài so sánh cụ thể sau đây.

So sánh camera của Note 5 và S7

So sánh camera của Note 5 và S7 - Ai sẽ giành phần thắng 1

Camera mặt sau của chiếc Samsung Galaxe Note 5

+ Note 5 có camera sau và trước là 16.MP và 5.MP, cùng có khẩu độ F/1.9; còn chiếc S7 lần lượt là 12.MP và 5.MP, nhưng chiếc S7 lại có khẩu độ lớn hơn với F/a.7 và được trang bị thêm công nghệ lấy nét dualpixel. Có thể nói S7 đã được Samsung trang bị khẩu độ và công nghệ mà trước đây chỉ có ở trên các máy ảnh chuyên nghiệp.

so sánh camera của Note 5 và S7 2

So sánh camera của Note 5 và S7 khi chụp ánh sáng ban ngày

+ Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày là tiêu chí dễ dàng để so sánh camera của Note 5 và S7 nhất. Cả Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy Note 5 đều giải quyết tốt các chi tiết trong một bức ảnh khi chụp vào ánh sáng ban ngày, hình ảnh cho ra sắc nét, chân thực khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt khi chụp gần thì Galaxy Note 5 có độ nét thấp hơn

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Nên mua Note 5 hay S7 hơn

+ Nếu đem so sánh camera của Note 5 và S7 về độ cân bằng trắng thì trên cả 2 máy đều có vẻ khá tốt. Nhưng hình ảnh chụp từ Galaxy Note 5 có khuynh hướng nghiêng về màu nóng. Còn về Galaxy S7 thì cho hình ảnh không thiên quá nhiều về nóng cũng như lạnh.

So sánh camera của Note 5 và S7 khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

So sánh camera của Note 5 và S7 khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

+ Khi chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu, với khẩu độ lớn hơn, ánh sáng thu được nhiều hơn nên ảnh trên S7 có hình ảnh chi tiết hơn khá đáng kể so với Note 5. Tuy nhiên, không phải như vậy mà chiếc Not 5 có phần kém cạnh bởi Samsung đã tích hợp thêm công nghệ Noise vào trong smarphone. Phần mềm này có tác dụng àm mịn bức ảnh và sẽ cho ảnh chụp trong mịn màng và ít bị rỗ hơn.

So sánh camera của Note 5 và S7 - Ai sẽ giành phần thắng 2

Camera mặt sau và mặt trước của chiếc Samsung Galaxy S7

+ HDR, Macro, và Panorama khá tương đồng. Hình ảnh Macro trên 2 máy đều tốt, do Note 5 có độ phân giải cao hơn nên bắt chi tiết tốt hơn Galaxy S7 . HDR trên 2 camera giúp tăng độ chi tiết hình ảnh trong bóng tối khá tốt. Đối với Camera trước, ở trong điều kiện đủ sáng hay ngoài trời thì cả hai không có sự khác biệt với nhau quá nhiều. Còn khi chụp trong nhà thì S7 với khẩu độ lớn hơn nên ảnh cũng sẽ dễ bị noise hơn. Màu sắc cung được thể hiện đậm đà hơn và đặc biệt, khi chụp ở trong điều kiện ngược sáng thì S7 thể hiện tốt hơn khá nhiều so với Note 5.

+ Về khả năng quay phim, so sánh camera Note 5 và S7 thì chất lượng cả hai đều tương tự như nhau về màu sắc cũng như khả năng cân bằng anh sáng. Tuy  nhiên, khả năng chống rung ở trên S7 được thể hiện tốt hơn rất rõ rệt, khi tay rung mạnh. Khả năng lấy nét ở trên S7 cũng cho tốt độ nhanh hơn hẳn so với Note 5 có lẽ là nhờ công nghệ lấy nét Dual pixel.

Xem thêm: Giới thiệu thông tin Samsung galaxy note 5 2 sim n9208

Kết luận về việc so sánh camera Note 5 và S7 

Nhìn chung khi so sánh camera Note 5 và S7, cấu hình trên Camera của 2 máy gần như tương đồng nhau, tuy nhiên nhờ thuật toán xử lý khác nhau mà hình ảnh  cho ra có sự chênh lệch. S7 sẽ nổi bật hơn về khả năng chống rung, tốc độ lấy nét và chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng cực yếu. Còn lại, trong điều kiện đủ sáng hay vào ban đêm, chụp cận cảnh hay Selfie hai máy cơ bản không khác biệt quá nhiều.

Ngoài camera có khả năng chụp ảnh được đánh giá là hàng đầu hiện nay, thì cả hai đều có nhiều điểm mạnh rất ấn tượng khác. Với sản phẩm di động trong tầm giá thì thì cả Not 5 và S7 đều là những sự lựa chọn không thể bỏ qua giành cho bạn! 

CÓ THỂ BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giới thiệu địa chỉ bán galaxy s7 uy tín

Samsung galaxy s7 edge cũ giá bao nhiêu

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation