Loading…

| Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất

Có phải bạn đang sử dụng một chiếc smartphone thuộc hàng TOP, nhưng điều đó không cản việc bạn bị lỗi mất sóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại mất sóng một cách vô lý như thế nhé!

Việc mất sóng trên điện thoại khi đang sử dụng liên tục đúng thật cực kỳ khó chịu và khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn chưa kể là đúng lúc có việc gấp cần xử lý.

Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi - Nguyên nhân do đâu

Điện thoại mất sóng do bạn đang ở vùng phủ sóng kém của nhà mạng bạn sử dụng, chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng bị lỗi phần mềm, sim trong máy điện thoại bạn đang sử dụng bị hư hỏng, sim cắt không đúng chuẩn, bị lệch làm sóng chập chờn khiến cho điện thoại mất sóng không gọi được. Đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng điện thoại hay bị mất sóng. 

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 1

Điện thoại bị mất sóng rất có thể do sử dụng phần mềm lỗi

 

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi     Điện thoại mất sóng đó một phần cũng vì bạn thường xuyên để chế độ máy bay, hoặc có nhiều người cùng sử dụng cùng trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm, hoặc có thể do bạn sử dụng máy Unlock.

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi     Hư hỏng phần cứng cũng làm cho bị mất sóng. Vì thế, bạn nên đến các cửa hàng để kiểm tra và sửa chữa anten sóng trong điện thoại

Để lý giải câu hỏi tại sao điện thoại mất sóng này thì chúng ta cần phải biết

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Bị mất sóng do địa điểm

Do ở một nơi kín mà không có cửa sổ bao quanh kín mít là 4 bức tường, khả năng không bắt được sóng xảy ra khá cao. Do sóng đi theo đường parabol và không thể nào lọt vào được.

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 2

Những địa điểm quá kín hoặc quá xa cột sóng cũng gây ra hiện tượng này

Ví dụ như những ngôi nhà trong ngõ, thường xảy ra rất nhiều hiện tượng này, đối với mạng Vinaphone, nếu bị mất sóng thì chỉ có duy nhất một cách là bạn sử dụng chuyển cuộc gọi không liên lạc được sang một số điện thoại khác của mình.

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Cũng có thể do dùng phiên bản Lock

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 3

Khi sử dụng bản Lock có thể gây ra nhiều lỗi bên trong máy

iPhone có hẳn một số phiên bản đặc biệt hay còn gọi là Lock. Với bản này thì bạn không phải tìm nguyên nhân tại sao điện thoại mất sóng nữa vì nó rất hay xảy ra ở bản này.

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Do hư phần cứng bên trong

Có một bộ phận được gọi là thu phát sóng, khi phần cứng này bị hư nhưng điện thoại vẫn có thể hoạt động được đủ các tính năng, nhưng cột sóng lại bị mất, điều này khiến nhiều người nghĩ nó chỉ là một lỗi nhỏ trong phần mềm.

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 4

Hư hại phần cứng bên trong cũng gây ra hiện tượng điện thoại bị mất sóng

Ví dụ như trên điện thoại iPhone 3Gs, sóng điện thoại bị mất khi chuyển sang chế độ 3G, và tất cả các chức năng khác vẫn có thể sử dụng bình thường trên máy điện thoại. Nhưng nó vẫn phải sửa chữa phần cứng, bằng cách thay một bộ phận phần cứng nào đó phía bên trong máy.

Nếu điện thoại bạn có những lỗi trên, hãy đem ra trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật có thể sửa kịp thời, đừng để lâu vì nó có thể làm hư hỏng các phần khác.

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 5

Tình trạng máy nhận sim nhưng không có vạch sóng nào xuất hiện

Khi sử dụng điện thoại nếu bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu dưới đây có thể nó đang gặp phải lỗi nhận sim nhưng không có sóng rồi đó: Không có biểu tượng cột sóng trên màn hình điện thoại, không gửi được tin nhắn hoặc gọi điện thoại, hoặc không sử dụng được 3G trên thiết bị mặc dù đã kích hoạt chức năng này, điện thoại mất sóng liên tục…

Ngoài ra còn một số nguyên nhân hay gặp phải hiện tượng điện thoại mất sóng cũng phải kể đến khác như:

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Lỗi do nhà mạng cung cấp

Nếu thấy các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì kết luận là do nhà cung cấp. Cần phải trực tiếp liên lạc để họ có hướng sửa chữa.

Tại sao điện thoại mất sóng - Hướng dẫn cách xử lý tốt nhất 6

Điện thoại bị lỗi do nhà mạng cung cấp

  Tại sao điện thoại mất sóng nghe, gọi    Sim bị hư

Bạn thử lắp sim vào điện thoại khác để kiểm tra, Nếu như điện thoại khác cũng y chang như điện thoại của bạn thì xin chúc mừng, sim của bạn đã bị hư.

Trên đây là những lý do tại sao điện thoại mất sóng một cách vô lý và cách khắc phục của nó. Thinhmobile.com hy vọng những nguyên nhân phổ biến trên sẽ giúp ích phần nào đối với bạn. Chúc bạn luôn là người sử dụng công nghệ thông thái.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation