Loading…

| Tổng hợp 10 tính năng thú vị của điện thoại dòng Android và IOS

Tổng hợp 10 tính năng thú vị của điện thoại dòng Android và IOS

Biết đấy mỗi dòng điện thoại có các tính năng khác nhau của nó. Trong bài viết này chúng tôi để cấp đến các tính năng thú vị của điện thoại Android và dòng điện thoại IOS được người dùng vô cùng thích thú. Mời các bạn tham khảo ngay dưới đây.

1. TOP 5 tính năng thú vị của điện thoại hệ điều hành Android

Với những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang rất thịnh hành hiện nay. Bởi nó được trang bị những tính năng vô cùng thú vị như sau:

Phím tắt cài đặt nhanh

Đây chính là cách để bạn truy cập nhanh những cài đặt có sẵn trong hệ thống chỉ bằng một thao tác nhỏ là vuốt từ trên xuống. Chúng sẽ hiện ra hàng loạt các chức năng mà bạn có thể thêm, chỉnh sửa như mạng wifi, chế độ máy bay, mạng di động, vị trí, chế độ S Bike...Bạn chạm nhẹ và giữ vào các biểu tượng để tùy chỉnh sâu hơn chức năng đó.

Tính năng thú vị của điện thoại Android 10 sẽ gợi ý cho bạn những câu trả lời có sẵn hợp với ngữ cảnh hoặc gợi ý mở bản đồ, gợi ý đặt báo thức khi có tin nhắn nào đó gửi đến bạn. Trước kia thì chỉ có 2 lựa chọn là phản hồi hoặc tắt nó đi mà thôi

tính năng thú vị của điện thoại 1

Phím tắt cho ứng dụng

Tính năng chỉ có trên android 7 trở đi thôi nhé. Với tính năng này bạn chỉ cần chạm, giữ biểu tượng, menu các phím tắt nhanh cho ứng đó sẽ hiện nay. Nó giúp cho người dùng thực hiện nhanh các lệnh thông dụng trên ứng dụng đó thay vì phải mở chúng.

Ngoài ra bạn có thể đưa ứng dụng thành phím tắt ra ngoài màn hình bằng cách chạm và giữ

Sao chép văn bản trong menu gần đây

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi sao chép hoặc chia sẻ nội dung. Các ứng dụng có văn bản như Google, Chrome thì bạn đánh dấu và sao chép văn bản mà không cần phải mở ứng dụng đó ra nữa.

Để kiểm tra điện thoại của bạn có ứng dụng này không thì rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào menu các ứng dụng gần đây rồi ấn và giữ văn bản. Nếu có các tùy chọn hiện lên thì chứng tỏ điện thoại có tính năng này, chần chừ gì mà không sử dụng tính năng hữu ích này chứ.

tính năng thú vị của điện thoại 2

Tùy chỉnh lời nhắn trên màn hình khóa

Đây là tính năng thú vị của điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mà hầu hết bị mọi người bỏ qua đấy nhé. Bạn có thể tạo một lời nhắn trên màn hình chính ví dụ như: “đây là điện thoại của A, nhặt được vui lòng liên hệ quan email xxx” hoặc bạn có thể tạo những thông báo vui nhộn nhhuw “điện thoại của tui đó, cầm làm gì vậy”

Cách cài đặt những dòng tin nhắn này rất đơn giản bạn chỉ cần vào phần cài đặt “Lock screen message”

Chuyển nhanh giữa 2 ứng dụng gần đây

Đôi khi bạn không muốn ở ứng dụng trong phần cài đặt mà bạn muốn mở ngay thì hãy sử dụng tính năng này nhé. Nó đã có trên hệ điều hành Android 7 mà nhiều người không để ý. Chỉ cần chạm 2 lần vào nút ứng dụng gần đây thì những ứng dụng trước đó sẽ hiện lên, điều này có nghĩa là giữa 2 ứng dụng gần đây nhất mà không cần phải mở menu chuyên dụng nữa. Chắc chắn tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể đấy.

2. TOP 5 tính năng thú vị của điện thoại hệ IOS

Tải video Youtube trên IOS 11 không cần Jailbreak

Hãy vào ứng dụng Browser and File Manager for Documents là trình quản lý nội dung tải xuống cho Iphone chạy IOS mà không cần đến jailbreak. Ngoài ra, bạn có thể tự động sửa tên tập tin, tăng tốc độ tải, tạm dừng hay tiếp tục với chế độ nền cùng nhiều tính năng khác. Tương tự, có thể tải video, nhạc, pdf… mà không cần đến jailbreak bằng ứng dụng này.

Khi phát video thì nó sẽ tự động bật lên tùy chọn để tải xuống nội dung hoặc đóng video lại. Chỉ cần nhấp vào liên kết tải xuống là được thôi, đơn giản đúng không nào.

tính năng thú vị của điện thoại 3

Quay video màn hình vô cùng đơn giản

Nếu trước đây bạn phải cần đến máy Mac và QuickTime thì mới ghi lại mọi hình ảnh diễn ra trên màn hình thì với IOS 11 thì không cần đến các kết nối rườm rà nào hết mà nó quay trực tiếp trên thiết bị luôn.

Gọi điện nhóm trên Facetime

Có lẽ đây sẽ là tính năng vô cùng thú vị và khiến người dùng thích thú nhất. Giờ đây mọi khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề nữa, dù ở bất cứ đâu mọi người vẫn có thể nói chuyện, tâm sự, tán gẫu với nhau một cách trực tiếp được. Hình ảnh của nhau được hiện rõ trên màn hình là điều mà trước đây không ai nghĩ tới bởi thường phải gặp trực tiếp thì mới nhìn được mặt nhau.

tính năng thú vị của điện thoại 4

Nhóm thông báo

Nếu trên Android tính năng này đã có từ lâu nhưng IOS gần đây mới có. Tính năng khá thú vị, mỗi sáng thức dậy sẽ không còn tình trạng điện thoại bật lên thông báo hiện đậy một màn hình nữa rồi.

Chức năng hẹn giờ sử dụng

Có lẽ tính năng này các bậc phụ huynh sẽ thích hơn cả bởi họ có thể quản lý được thời gian sử dụng điện thoại của con cái. Việc trẻ nghiện điện thoại để lại hệ quả xấu rất lớn thì tính năng vô cùng hữu ích.

Tính năng này cho phép cài đặt thời gian sử dụng của từng ứng dụng cho từng ngày, nếu quá thời gian này máy sẽ không mở được ứng dụng đó nữa. nó giúp người dùng giảm bớt thời gian với điện thoại thông minh lại để làm các công việc khác.

Như vậy trên đây là một số tính năng thú vị điện thoại trên cả hệ điều hành android và ios hiện nay. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm hiểu biết về các tính năng điện thoại để khám phá hết công dụng của thiết bị thông minh này. Nếu có nhu cầu mua điện thoại hay cần tư vấn gì về thiết bị thông minh này vui lòng đến Thịnh Mobile qua hotline: 0963.752.233. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp điện thoại thông minh nổi tiếng, uy tín và giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation