Loading…

| Mẹo xử lý điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin trong TÍCH TẮC

Mẹo xử lý điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin trong TÍCH TẮC

Điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin hay sập nguồn một cách đột ngột là tình trạng có không ít người sử dụng smartphone thường xuyên gặp phải. Điều đó, khiến cho người dùng gặp không ít bất tiện và gián đoạn quá trình lướt điện thoại. Trước những sự cố đột ngột này nếu biết được một thủ thuật và cách xử lý bạn có thể khắc phục được tại nhà. Để thực hiện được điều đó, tất tần tật những thông tin dưới đây về điện thoại ăn nguồn chính là bí kíp cần bỏ túi ngay.

điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin

Điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin nên xử lý thế nào

1. Mẹo kiểm tra điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin đúng cách

Trước khi biết được cách kiểm tra điện thoại ăn nguồn sao cho đúng, bạn cần hiểu rõ đâu là ăn nguồn và đâu là tình trạng điện thoại bị hao pin. Sở dĩ bạn cần phân biệt 2 dấu hiệu này bởi mỗi trường hợp đều có những nguyên nhân và cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, lại có rất nhiều tình huống nhầm lẫn giữa 2 trạng thái này dẫn đến những cách giải quyết không đúng đắn. Cụ thể như sau:

   -    Đối với việc điện thoại ăn nguồn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thông qua việc điện thoại liên tục bị tắt nguồn một cách đột ngột. Hay thậm chí khi smartphone full pin vẫn bị tắt và không khởi động lại được. Có 2 dạng ăn nguồn thông thường được phân chia cho các dòng smartphone là ăn nguồn tĩnh và ăn nguồn động.

   -    Đơn giản hơn các tình trạng trên, nếu điện thoại của bạn chỉ đơn thuần có thời gian sử dụng bị giảm đáng kể so với lúc mới mua thì đó chỉ là tình điện thoại bị hao pin.

   -    Tiếp theo đó, để kiểm tra điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin hay không thiết bị mà bạn sử dụng là ôm kế hoặc máy đo dòng. Nhưng nếu thực hiện kiểm tra tại nhà thì ôm kế thường được sử dụng hơn do các máy đo dòng chỉ có tại các địa điểm sửa chữa. Nguyên lý để bạn xác định được ăn nguồn căn cứ vào việc đo trở kháng thuận và nghịch của main.

2. Nguyên nhân điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin

Trong quá trình sử dụng, có vô vàn các nguyên nhân vô tình khiến điện thoại của bạn bị ăn nguồn dẫn đến nhanh hết pin mà bạn cần biết. Một trong những nguyên nhân đó xuất phát từ việc va đập của máy. Khi dùng, nếu vô tình để rơi hoặc va đập mạnh cũng có thể khiến linh kiện của main điện thoại bị ảnh hưởng không ít dẫn đến ăn nguồn. Hoặc với những dòng điện thoại không có tính năng chống nước nên máy bị xâm nhập bởi các hơi nước lâu ngày đã làm các bộ phận bên trong bị oxy hóa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến main.

điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin 1

Có nhiều dạng điện thoại ăn nguồn dẫn đến tình trạng nhanh hết pin

Một số nguyên nhân khác có thể lý giải cho việc điện thoại ăn nguồn là khi pin smartphone bị chai, IC gặp các vấn đề về chập mạch hoặc hỏng và kể cả các lỗi phần mềm cũng không nằm ngoài danh sách những lý do mà dế yêu của bạn bị ăn nguồn.

3. Xử lý triệt để điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin như thế nào?

Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng lo lắng điện thoại ăn nguồn có sửa được không thì bạn  có thể yên tâm khi bạn có thể tiến hành thử một số giải pháp để giải quyết nhanh chóng tình trạng này.

   -    Thứ nhất, đây dường như là cách nhanh nhất để bạn có thể khôi phục điện thoại về tình trạng ban đầu. Đó là việc đổi mới pin, một chiếc pin mới sẽ giúp cho điện thoại trở lại hoạt động như bình thường.

   -    Thứ hai, bạn có thể tìm cách để khắc phục các lỗi phần mềm như loại bỏ bớt các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên, không mở tự động cập nhật dành cho các ứng dụng, hằng ngày đều kiểm tra và tắt toàn bộ ứng dụng chạy ẩn. Hoặc giải pháp cuối cùng là reset lại toàn bộ máy để trở về tình trạng ban đầu.

Cách xử lý điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin triệt để nhất

Cách xử lý điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin triệt để nhất

   -    Thứ ba, cách thức cuối cùng này nên được thực hiện khi toàn bộ những kinh nghiệm được nêu trên vẫn không giúp cho dế yêu của bạn loại bỏ tình trạng điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin. Bạn cần mang điện thoại của mình đến các địa chỉ sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra về các lỗi phần cứng. Lỗi phần cứng chỉ nên được kiểm tra tại các địa điểm uy tín để tránh tuyệt đối tình trạng sửa chữa không đúng kỹ thuật có thể làm máy rơi vào tình trạng sập nguồn vĩnh viễn.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ sửa chữa thiết bị di động tại Thịnh Mobile. Tất tần tật các dòng điện thoại từ các thương hiệu iPhone, HTC, LG, Samsung, Sony,… đều sẽ được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng nhất bởi các chuyên viên kỹ thuật tại Thịnh Mobile. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa các dòng điện thoại, không chỉ đối với tình trạng điện thoại ăn nguồn nhanh hết pin mà tất cả mọi sự cố phát sinh trên thiết bị đều có thể được sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, bạn còn được nhận thêm những cam kết và chế độ bảo hành sau sửa chữa để bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn Thịnh Mobile. Thông tin về các dịch vụ bạn có thể xem thêm tại https://thinhmobile.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0963.752.233.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

 

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation