Loading…

| TOP 10 điều cần lưu ý khi sạc điện thoại đảm bảo PIN tốt nhất

TOP 10 điều cần lưu ý khi sạc điện thoại đảm bảo PIN tốt nhất

Pin đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một chiếc điện thoại. Tuy nhiên theo thời gian thì pin điện thoại sẽ giảm tuổi thọ cho dù là điện thoại của bạn là bất kể loại nào từ “cục gạch” đến Smartphone đắt tiền. Vì thế bạn cần phải nắm rõ những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại để kéo dài tuổi thọ của pin, đặc biệt là lưu ý khi sạc điện thoại mới.

Top những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại bạn cần biết

1. Có thể sạc pin mọi lúc mọi nơi

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại1

Bạn có thể sạc mọi nơi khi điện thoại sắp hết pin

Sự thật đối với các dòng pin mới trên smartphone hiện nay trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể sạc pin bất cứ lúc nào bạn rảnh, chỉ cần có nguồn điện bên cạnh. Thậm chí chỉ cần vài phút sạc cũng có thể giúp pin bạn thêm dung lượng mà không tổn hại gì hết cả.

2. Không nên để máy hết pin sập nguồn rồi mới sạc

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại2

Hạn chế sạc pin đang báo động khi sắp sập nguồn

Nếu muốn giữ tuổi thọ chiếc điện thoại của bạn được lâu hơn thì hãy sạc pin khi máy thông báo cần sạc pin, thường thì sẽ dưới 20% là máy thông báo.

3. Tắt nguồn máy để sạc nhanh hơn

Một trong những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại tiếp theo đó là hãy tắt nguồn máy khi sạc điện thoại. Trong trường hợp này máy sẽ không phải vừa sạc vừa xả dung lượng nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng.

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại3

Nếu không sử dụng thì nên tắt nguồn đi là tốt nhất

Hoặc một cách khác gợi ý cho bạn đó là hãy cài chế độ máy bay để ngắt kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại, những điều này sẽ tốn năng lượng cập nhật hơn cho máy.

4. Không nên sạc pin qua đêm

Mặc dù sạc qua đêm có thể đảm bảo pin của bạn đủ 100% nhưng nó không hề tốt cho pin lithium-ion. Nếu pin đầy như thế trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là cắm sạc qua đêm thì nó khiến pin quá sức và dần dần dẫn đến những tác động không tốt.

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại4

Hạn chế tối đa sạc pin qua đêm

Mức pin lý tưởng nhất là 65-75%, giúp điện thoại duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất. Lưu ý khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn nhé.

5. Pin yếu chưa kịp sạc thì nên tắt nguồn

Nếu trường hợp máy bạn chỉ còn dưới 10% pin thì lời khuyên cho bạn là không nên sạc vào lúc đó mà hãy tắt nguồn máy rỗi hẳn sạc, sẽ bảo vệ tốt hơn.

Một số nhà sản xuất khuyến khích khách hàng rằng không nên sử dụng điện thoại trong thời gian dài, khi ngủ thì nên tắt nguồn máy. Nên tắt nguồn máy mỗi tuần 1 lần và sáng dậy bật máy để dễ máy hoạt động mượt hơn, ít tiêu hao năng lượng pin.

6. Không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại5

Bạn không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại

Hãy hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại và đảm bảo phải sạc bằng sạc chính hãng để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

7. Hãy cố gắng giữ pin ở mức 65-75%

Pin lithium-ion phổ biến hiện nay trên mọi máy đề có hiệu năng duy trì cũng như bảo tồn tuổi thọ tốt nhất ở giới hạn là 65 đến 75% pin.

Còn nếu không thể quản lý thời gian để nó đặt được ngưỡng đó thì 20% là mức tối thiểu nhé, không nên để pin tụt xuống hơn nữa liên tục trong thời gian dài.

8. Không sạc ở nguồn điện yếu

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại6

Nên chú ý nguồn điện trước khi sạc nhé

Một trong những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại nữa đó là nguồn điện truyền tải quá yếu sẽ khiến cho pin nạp vào không được sạc ở điều kiện lý tưởng, kéo dài theo thời gian sẽ gây nên những ảnh hưởng không như ý và gần như là tiêu cực cho pin điện thoại của bạn.

9. Chú ý đến các thiết bị sạc

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy dùng bộ sạc chính hãng, bộ sạc được tặng kèm trong hộp khi mua điện thoại càng tốt vì nó tương thích và phù hợp với thiết bị điện thoại của bạn nhất.

những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại7

Hãy cẩn thận khi sạc điện thoại với các thiết bị sạc nhé

Nếu trong trường hợp bạn phải sử dụng bộ sạc của bên thứ 3 thì nên tìm hiểu cẩn thận xem xét liệu nó có đạt chuẩn hay không. Bởi nếu bộ sạc không đạt chuẩn sẽ dễ khiến pin bị nóng, tiềm ẩn nguy hiểm.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên sạc pin qua máy tính vì việc này sẽ khiến pin chịu nhiệt độ lên đến 40 độ vì thiếu cường độ dòng điện, làm giảm 65% công suất của pin.

10. Không nên để pin hết trong một thời gian dài

Khi điện thoại thông báo hết pin bạn hãy sạc pin càng nhanh càng tốt vì nếu để pin trong tình trạng cạn kiệt trong thời gian dài sẽ dẫn đến hậu quả là pin không còn nhận sạc nữa, hay còn gọi là pin chết.

Bạn hãy sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị điện thoại trước khi ngưng sử dụng chúng trong thời gian dài.

Việc nắm vững những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin hơn rất nhiều, phòng chống tình trạng cháy nổ cũng như chiếc smartphone của bạn sẽ mượt hơn. Hãy lựa chọn những chiếc điện thoại với dung lượng pin tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn tại Thịnh Mobile thông qua Hotline 036.866.3333.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation