Loading…

| Top 10 những ứng dụng chắc chắn không nên cài cho Android

Top 10 những ứng dụng chắc chắn không nên cài cho Android

Thông thường các ứng dụng trên CH Play có chức năng hỗ trợ thêm tiện ích cho người dùng rất tốt, và ngày càng có nhiều ứng dụng ra đời. Tuy nhiên, bên cạnh tiện ích mang lại thì đôi khi nó còn đi kèm một số nhược điểm mà chắc hẳn bạn sẽ không thích điều đó. Cùng Thịnh Mobile tổng hợp những ứng dụng không nên cài cho Android trong bài viết này để có thể sử dụng tiện ích hợp lý nhé!

Những ứng dụng không nên cài cho android bạn nên biết

+ ES File Explorer

Những ứng dụng không nên cài cho android ES File Explorer

Ứng dụng không nên cài cho android ES File Explorer

Ứng dụng này là ứng dụng quản lý tập tin phổ biến nhất hiện nay trên dòng Android. Đây là ứng dụng quản lý tập tin phổ biến nhất hiện nay trên Android. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này đó là liên tục hiển thị quảng cáo và yêu cầu người sử dụng phải tải các ứng dụng bổ sung không cần thiết về Smartphone của mình.

Giải pháp cho việc này đó là bạn có thể thay thế sử dụng phần mềm FX File Explorer, OI File Manager hay Total Commander trên CH Play.

+ QuickPic

 Ứng dụng không nên cài cho android QuickPic

Ứng dụng không nên cài cho android QuickPic

QuickPic là ứng dụng giúp người dùng quản lý hình ảnh có giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên năm trước hãng Cheetah Mobile mua lại, họ đã âm thầm tải dữ liệu người dùng về máy và bị phát hiện bởi một người dùng Google Plus. Giải pháp cho vấn đề này đó là thay QuickPic bằng Piktures.

+ UC Browser

 Ứng dụng không nên cài cho android UC Browser

Ứng dụng không nên cài cho android UC Browser

Góp mặt vào danh sách những ứng dụng không nên cài cho Android đó là ứng dụng UC Browser. Năm ngoái các nhà nghiên cứu về vấn đề bảo mật đã cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu người dùng khi sử dụng UC Browser của Alibaba, một trình duyệt di động được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

UC Browser thường xuyên theo dõi các tìm kiếm của người dùng bao gồm luôn IMSI, số Android ID, địa chỉ MAC của Wifi, dữ liệu vị trí và cả số IMEI.

Giải pháp cho việc này là bạn có thể cài đặt Chrome, Opera Mini, hoặc FireFox…

+ Clean It

 Ứng dụng không nên cài cho android Clean It

Ứng dụng không nên cài cho android Clean It

Tiếp theo cho những ứng dụng không nên cài cho android đó là Clean It.  Ứng dụng này đã được hơn 10 triệu lượt cài đặt và được đánh giá rất cao. Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng làm sạch, dọn dẹp hay tăng tốc thiết bị đều thực sự không hiệu quả, ngoài Clean It còn có Clean Master…

Bạn không cần phải cài đặt ứng dụng để dọn dẹp bộ nhớ, thay vào đó bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn các ứng dụng cần xóa dữ liệu và chọn Clear Cache. Việc bạn cài đặt các ứng dụng dọn dẹp hệ thống chỉ gây tốn pin và dữ liệu di động của bạn.

+ Music Player

Ứng dụng không nên cài cho android Music Player

Ứng dụng không nên cài cho android Music Player

Đây là ứng dụng cho phép người dùng nó có thể lưu trữ các tập tin âm thanh lớn trên thiết bị. Tuy nhiên trong lúc sử dụng nó có khá nhiều quảng cáo, ngốn nhiều pin. Bạn có thể thay thế ứng dụng này bằng Google Play Music, MZ Player hoặc những ứng dụng nghe nhạc gần gũi như MP3 Zing, Nhaccuatui…

+ DU Battery Saver & Fast Charge

Ứng dụng không nên cài cho android DU Battery Saver & Fast Charge

Ứng dụng không nên cài cho android DU Battery Saver & Fast Charge

Đại diện tiếp theo cho những ứng dụng không nên cài cho Android đó là DU Battery Saver & Fast Charge. Mặc dù có gần 8 triệu lượt đánh giá 5 sao trên CH Play bởi các chức năng giúp smartphone có thể sạc pin nhanh hơn, kéo dài thời gian sử dụng nhưng nhiều phát triển thường tích hợp các add-on độc hại bên ngoài như  DU Speed Charge, DU Battery Boost, DU Boost Charge… lên ứng dụng để tăng thu nhập.

+ Photo Collage

 Ứng dụng không nên cài cho android Photo Collage

Ứng dụng không nên cài cho android Photo Collage

Với việc có khả năng cung cấp đến hơn 120 khung hình, văn bản, hình nền vui nhộn, đồng thời người dùng có thể cắt, dán hình ảnh theo ý thích thông quan các thao tác đơn giản, Photo Collage được khá nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, Photo Collage có nhiều quảng cáo hiển thị gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt những mẫu quảng cáo về DU Battery Saver & Fast Charge ngay trên màn hình khóa.

Thay vào đó bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng Photoshop, SnapSeed… thay vì Photo Collage.

+ Dolphin Browser

 Ứng dụng không nên cài cho android Dolphin Browser

Ứng dụng không nên cài cho android Dolphin Browser

Ứng dụng Dolphin Browser hiện đang có hơn 150 triệu lượt tải, nó thu hút người dùng bởi hỗ trợ  Flash Player và HTML5. Dolphin Browser là ứng dụng chuyên hiển thị quảng cáo và thu thập thông tin của người dùng. Do đó, bạn nên sử dụng Chrome, Firefox hoặc Lightning để thay thế.

+ Các ứng dụng Antivirus

Ứng dụng Antivirus không nên cài cho android

Ứng dụng Antivirus không nên cài cho android

Tương tự như trên máy tính, người dùng Android trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng chống virus để bảo vệ thiết bị của mình. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc cài đặt ứng dụng chống virus lên smartphone dường như đã không còn cần thiết nữa.

+ Clean Master

Ứng dụng không nên cài cho android Clean Master

Ứng dụng không nên cài cho android Clean Master

Hiện tại, ứng dụng Clean Master đã có hơn 600 triệu người dùng và 26 triệu lượt đánh giá năm sao trên Google Play. Cheetah Mobile (nhà phát triển) cho biết ứng dụng có thể giúp tăng tốc smartphone, tiết kiệm pin và cung cấp nhiều tính năng độc đáo khác. Tuy nhiên cũng giống như CleanIt việc dọn dẹp thiết bị đã không còn hiệu quả mà còn tốn thêm dung lượng cho ứng dụng đó.

Vừa rồi là điểm danh những ứng dụng không nên cài cho Android mà bạn cần biết. Việc hạn chế sử dụng thiết bị đó vừa tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, vừa ít ngốn dung lượng pin nữa. Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tốt trên thiết bị của mình!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Copyright 2017. All rights reserved by: Technic Corporation